Giường ngủ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp? Đâu là sự lựa chọn phù hợp.

Gỗ tự nhiên

Hiện nay, trên thị trường các mẫu giường ngủ đẹp làm bằng gỗ rất đa dạng và phong phú về mẫu mã và chất liệu. Chắc hẳn nhiều quý khách hàng không khỏi phân vân nên lựa chọn các mẫu giường ngũ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp phù hợp với không gian phòng ngủ, điều kiện kinh tế và sở thích của mình. Hôm nay, Xưởng mộc Xuân Mẫn – Hải Dương xin được chia sẻ với quý khách hàng quan điểm về vấn đề trên dựa vào các phân tích về hai loại chất liệu trên các phương diện chất lượng, kiểu dáng và giá thành, cụ thể như sau:

Chất lượng giường ngủ làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp Plywood
Gỗ công nghiệp Plywood

Gỗ công nghiệp: là dòng gỗ được làm từ các dăm gỗ, thanh gỗ nhỏ sử dụng keo dính ép chặt thành các miếng gỗ thành phẩm. Vì vậy, giường ngủ gỗ công nghiệp thường không có độ bền cao và ổn định cũng như sự bền chắc qua thời gian. Đặc biệt nếu bạn sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp kém chất lượng thì nó rất dễ bị biến dạng khi có tiếp xúc với môi trường nóng, ẩm. Một số kết quả cho thấy, chất keo thành phẩm tạo nên gỗ công nghiệp rẻ tiền có chứa  formaldehyde gây hại cho sức khỏe người sử dụng. MFC, MDF và HDF là 3 loại gỗ công nghiệp được ứng dụng phổ biến nhất trong các sản phẩm nội thất trên thị trường hiện nay.

Gỗ tự nhiên
Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên: Khác với các mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp rẻ tiền, giường ngủ gỗ tự nhiên được làm từ 100% gỗ tự nhiên, có nhiều đặc tính ưu điểm vượt trội như độ bền cao chống nước tốt, ít cong vênh do khả năng thích ứng tốt với môi trường, an toàn cho sức khỏe do không sử dụng các thành phần công nghiệp. Đặc biệt giường ngủ được làm từ các chất liệu gỗ tự nhiên quý hiếm như gỗ hương, gỗ óc chó còn được khẳng định mang lại sức khỏe tinh thần tốt cho con người.

Kiểu dáng, mẫu mã giường ngủ làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Giường ngủ gỗ công nghiệp
Giường ngủ gỗ công nghiệp

Giường ngủ gỗ công nghiệp rất đa dạng về màu sắc, nhìn chung có độ thẩm mỹ cao mang kiểu dáng hiện đại tuy nhiên chúng lại có nhược điểm về các công đoạn kỹ thuật như đục đẽo, trang trí hoa văn không được cầu kì sắc sảo như giường ngủ làm từ gỗ tự nhiên.

Giường ngủ gỗ sồi
Giường ngủ gỗ tự nhiên

Giường ngủ gỗ tự nhiên: có những vân gỗ tự nhiên, màu sắc sang trọng, và càng sử dụng lâu thì càng bóng, càng đẹp. Giường ngủ gỗ tự nhiên thích hợp với những không gian cổ điển. Người ta thường sử dụng những loại gỗ tự nhiên để tăng thêm sang trọng cho ngôi nhà, đồng thời tạo cảm giác ấm cúng, tự nhiên. Giường ngủ gỗ tự nhiên còn được đục đẽo những hoạ tiết, hoa văn vô cùng tinh xảo và độc đáo.

Giá thành giường ngủ làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Nhìn chung, các sản phẩm giường ngủ làm từ gỗ tự nhiên thường có giá cao hơn các sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp.

Kết luận: Trên đây là những chia sẻ của Xưởng mộc Xuân MẫnMong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm giường ngủ phù hợp. Nếu còn thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm:

Xưởng mộc Xuân Mẫn chuyên thi công cầu thang tủ bếp, đồ gỗ nội thất
Địa chỉ: Thôn Khánh Hội – Xã Nam Đồng – Thành Phố Hải Dương
Tel: 0966 356 384
Email: nitedaco@gmail.com

 

.